•   2019-06-21
  •   Mỹ Hạnh

Xì gà Trinidad - dành cho những ai có kinh nghiệm thưởng thức xì gà

Xì gà Trinidad ra đời năm 2014, mang những đặc trưng chung của 12 loại xì gà thương hiệu Trinidad với hương vị gỗ mộc đặc trưng, và dáng hình đậm ngắn (Petit Robusto/Torres), tương tự với Trinidad Fundadores cigar. Chúng tôi sẽ giới thiệu Trinidad Vigía - đây là dòng xì gà có size "ring gauge" lớn nhất của Trinidad cigar.

Xì gà Trinidad ra đời năm 2014, mang những đặc trưng chung của 12 loại xì gà thương hiệu Trinidad với hương vị gỗ mộc đặc trưng, và dáng hình đậm ngắn (Petit Robusto/Torres), tương tự với Trinidad Fundadores cigar. Chúng tôi sẽ giới thiệu Trinidad Vigía - đây là dòng xì gà có size "ring gauge" lớn nhất của Trinidad cigar.

Thông tin về xì gà Trinidad Vigía

Người ta nói, đây không phải là loại xì gà "hút chơi" của các tay ngang trong thế giới xì gà. Với chất thuốc mạnh mẽ, đậm đà mùi gỗ mộc và vị cay, kết hợp phong phú các hương vị khác như hương vani, hạt dẻ, nấm, cafe, vị kem...Trinidad Vigía là lựa chọn của những tay sừng sỏ xì gà và kinh nghiệm lão luyện trong làng chơi thuốc.

Thông tin cơ bản về Trinidad Vigia A/T:

- Kích thước: dài 100 mm (4.3 inch) x Ø 21.26 mm

- Ring gauge: 54

- Hình dạng: Petit Robusto/ Torres

- Hương vị: Gỗ, cafe sữa, hạt dẻ, mật ong...

- Độ mạnh thuốc: Trung bình đến mạnh

- Thời gian hút: 1 tiếng 15 phút

- Thương hiệu: Trinidad cigar

- Xuất xứ: xì gà Habanos, Cuba

- Quy cách đóng gói: Hộp 3 điếu, đựng trong ống nhôm mạ sang trọng

xì gà trinidad

Đánh giá về xì gà Trinidad

- Về ngoại hình: 

Dáng điếu Petit Robusto/ Torres, ngắn, đậm và tròn mình, cầm rất vừa tay. Với các đường vân cuộn đẹp và mịn màng, gần như không thấy rõ đường gân, với nắp điếu khéo léo xoắn vặn hình đuôi heo nhỏ đặc trưng của dòng Trinidad.

Màu nâu trung bình, với một chút dáng tối, trông gần giống một điếu Colorado Maduro. 

- Về chất thuốc:

Trước khi điếu xì gà Trinidad Vigía được đốt lên, qua lớp vỏ cuộn, chỉ có thể cảm nhận được mùi thuốc mờ nhạt, sự pha quyện không đủ rõ ràng một số hương vị của đất, của cỏ tươi và các loại hạt rang.

- Khi châm lửa hút điếu xì gà Trinidad: 

Mùi hương nhẫn, mượt, êm ái. Ngay từ làn khói thuốc đầu tiên đã mang đến những hương vị rất đặc trưng của một điếu Trinidad điển hình: một số loại hạt rang, mùi đất mẹ và một số hương vị cay. Làn khói thuốc lượn sóng, mượt, đẹp và dày.

Đi hết 1/3 đầu tiên của điếu xì gà Vigía AT với hương vị cân bằng, êm dịu, tuyệt vời. Vị trầm nồng của gỗ chiếm ưu thế, cùng một số hương vị ngọt ngào cay ấm của quế, pha lẫn hương của một số loại hạt rang, gợi nhớ tới hương vị của mocha - một hương vị rất tròn và đẹp. Bắt đầu chuyển giao sang phần thân điếu với lẩn quất hương kem trong xì gà.

xì gà trinidad

Sang phần giữa điếu thuốc: Trinidad Vigia gia tăng sức mạnh của nó từ hơi nhẹ sang vừa, và vẫn tiếp tục duy trì những tầng lớp hương vị cơ bản của 1/3 điếu đầu: vị gỗ khô, sau đó chuyển đổi sang vị gỗ ướt. Hương đất trở nên mãnh liệt hơn cùng sự gia tăng hương vị của các loại gia vị, hạt tiêu, cafe đen và một ít thuốc lá đắng. Lẩn quất hương hạt phỉ rang và đa dạng hương thơm gần như vị bánh.

Chưa hết! Sự phức hợp cùng hương cỏ dại và chút cay nồng của quế, đinh hương, tạo nên một bản giao ca hoàn hảo, tròn đầy cho điếu Trinidad Vigia A/T. Tại những hơi thuốc cuối cùng của điếu xì gà Trinidad Vigía A/T: Độ mạnh của thuốc được tăng lên một lần nữa, làn khói trở nên mạnh mẽ và nồng nàn hương, với sự trỗi dậy chủ đạo của hương đất và gia vị các loại, kết hợp với dư vị ngọt còn vương vấn. Lắng đọng lại hương vị Trinidad Vigia cho tới những hơi cuối.

- Đánh giá chung:

Độ mạnh của thuốc từ hơi nhẹ tới trung bình, tuy nhiên, Trinidad Vigía vẫn không phải là một loại thuốc "hút chơi" của dân tay ngang, bởi sự pha trộn hương vị đa dạng đầy ấn tượng giữa các loại gia vị, hạt tiêu, quế, cafe kem sữa và vị gỗ trầm nồng, đã mang lại sức mạnh mãnh liệt và vị cay khơi dậy các giác quan. Mà để cảm thụ được hết cái chất men trầm ấy, bên sự pha trộn ngọt ngào của hương kem, mùi bánh nướng, lại cần không chỉ sự tinh tế, mà cả bề dày kinh nghiệm thưởng thức xì gà Cuba thứ thiệt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Xì gà Trinidad. Hy vọng bài viết là hữu ích với bạn.