•   2019-08-22
  •   Tấn Phát

Tìm hiểu cigar Cohiba behike 56

Bạn là một tín đồ của Cigar Cuba chắc bạn không thể nào bỏ qua được hãng Cigar Cohiba. Vậy bạn đã biết gì về Cohiba Behike 56. Hôm nay bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cigar này nhé

 Cohiba Behike 56 từng được coi là loại xì gà tốn kém nhất trên thế giới. Tất nhiên kích thước đóng một vai trò lớn trong việc quyết định mức giá. Mang trong mình tính đặc trưng của hương vị Cohiba thì Cohiba Behike 56 được làm từ lá “Medio Tiempo” chính gốc Cuba được lấy từ các lá trên cùng của mỗi cây thuốc. Những lá thuốc này được cho là hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều nhất do đó hương vị rất độc đáo bên cạnh đó do số lượng về nguyên liệu hạn chế nên hầu như loại cigar này được sản xuất thủ công, các lớp lá thuốc được quận chặt với nhau đan xen trong đó là hương vị pha trộn truyền thống của cohiba và hương vị đặc trung của nguyên liệu lá thuốc. Nên không cần nói cũng đủ biết chính vì lý do này mà xì gà Behike 56 rất hiếm và chỉ được sản xuất với số lượng rất nhỏ mỗi năm. 

Đặc điểm của cigar Cohiba Behike:

 Cohiba Behike 56 có hình dạng ngắn, tròn, đường kính rộng. Lớp lá gói có màu nâu nhạt, cực kỳ phù hợp về màu sắc và độ mượt. Đầu mũ Behike 56 là loại mũ đôi, mấu thuốc quấn liền cả điếu phân nửa ở dưới đuôi hở ra. Không có chỗ nào bị mềm trên toàn bộ điếu, có thể nói cả điếu xì gà rất vững chắc. Vòng band rất giống với loại vòng Cohiba thông thường có màu vàng và đen, nhưng thay vì trên đỉnh là tên thương hiệu, Behike 56 này được dập nổi với tem “BEHIKE” màu vàng óng cùng với logo Cohiba Head 3 chiều. Ngoài ra phía sau vòng band còn có 1 ảnh ba chiều khác bao gồm một tấn logo nhỏ hơn trong đó cùng với biểu tượng Cohiba Head. Đây có thể gọi là đỉnh cao xì gà, đặt ra tầm cao cho các loại xì gà Cuba sản xuất trong tương lai. Một điếu xì gà cực kỳ phức tạp, nhưng lượng khói cân bằng vừa đủ để ta có thể thư giãn và thưởng thức. Có thể nói độ mạnh chỉ ở tầm trung bình-mạnh nhưng thi thoảng sẽ có 1 vài đoạn khiến bạn phải cảnh giác. Cấu trúc điếu hoàn hảo, độ cháy tuyệt vời, với nhiều hương vị phong phú bên trong.

cohiba Behike 56

Hương vị của cigar Cohiba Behike

 Lượt hút đầu tiên: Vị mặn vẫn còn đó, nó chỉ xuất hiện vài lần rồi sau đó nhạt đi. Tiếp đó các hương vị thực sự bắt đầu hiện ra. 1/3 đầu tiên cho khói rất nhẹ với kết cấu hương vị bao gồm tuyết tùng (nhẹ), vị đất pha chút gia vị rất ngon ở đoạn cuối và còn có vị tiêu cay đủ để đầu lưỡi phải run lên. Độ thông thoáng rất chặt chẽ. Thỉnh thoảng có thể thấy dầu tiết ra đốt cháy lớp lá bao bọc. Mùi hương của gỗ tuyết tùng dễ chịu cùng với gia vị là những yếu tố chính. Làn khói tỏa thẳng ra khỏi điếu buông xuống mép xì gà. Điều đáng ngạc nhiên vào cuối 1/3 đầu tiên, tự nó điều chỉnh lại và mép xì gà gần như hoàn hảo với đường cháy dày hơn và cho khoản tàn màu xám đậm và bóng. Đoạn giữa vị tiêu, gia vị thực sự trở nên “già dặn” ở đoạn 2/3. Vị gỗ tuyết tùng và đất vẫn còn mạnh mẽ và đầy đủ nhưng toàn bộ chất của nó đã chuyển sang vị kem nhiều hơn, nhẹ nhàng hơn. Đoạn 2/3 này táo bạo hơn nhiều, khói cũng nặng hơn nhiều. Nhưng đoạn này cũng là đoạn của sự bùng nổ hương vị nhẹ nhàng không kém. Độ thông thoáng trở nên tốt hơn bên cạnh đó tàn thuốc cũng đẹp mắt hơn nhiều: nén nhiều hơn và nhỏ gọn hơn. 

cohiba Behike 56

Sản xuất và đóng gói Cigar Cohiba Behike 56

 Sản phẩm Cohiba Behike 56 được sản xuất hạn chế mỗi năm từ những lá xì gà ngon nhất được tuyển chọn từ vùng chồng xì gà ngon nhất của Cuba. Cohiba Behike 56 luôn là xì gà cao cấp hàng đầu Cuba. Được giới thiệu 1968, mục đích sản xuất ban đầu là một sản phẩm xì gà cho quan chức cao cấp và quà tặng ngoại giao của chính phủ Cuba. Và được bán rộng rãi ra công chúng 1982 và nhanh chóng trở thành thượng hiệu xì gà đắt giá nhất Cuba. Được người Cuba gọi là “Vua xì gà của người dân Cuba”.Các hộp Cohiba Behike 56 được đóng gói hết sức đặc biệt. Bên ngoài là hộp giấy có dán tem chống hàng giả của Habanos S.A.Khi mở ra ta có hộp hộp gỗ sơn mài sáng bóng, bọc trong 1 mảnh vải nhung. Giống như một báu vật được mở ra vậy. Tem Logo Behike được thiết kế đặc biệt cho dòng sản phẩm này.

cohiba Behike 56