Có nên chọn xì gà theo màu lá ngoài

Chọn thuốc có nên chọn theo màu lá ngoài đây là câu hỏi thường được đặt ra nhiều trong những người mới chơi xì gà hay kể cả những người chơi lâu năm

Có một quan niệm sai lầm (rất) phổ biến về xì gà: xì gà càng sẫm màu, xì gà càng mạnh. Điều này là hoàn toàn sai.

Có nên chọn xì gà theo màu lá 1

Màu lá ngoài của xì gà là thứ duy nhất có thể nhìn thấy trực tiếp, bao bì thường là tâm điểm chú ý của những người đam mê. Vì lý do này, chức năng bao bọc phần lớn là thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số xì gà sẽ sử dụng giấy gói để đóng góp hương vị đáng kể cho tổng thể pha trộn.

Thông thường, các nhà sản xuất Cuba sẽ lập luận rằng các loại mũ hay giấy gói là một chiếc lá hấp dẫn được sử dụng để che giấu chất kết dính khó coi. Trong khi đó, xì gà New World từ Cộng hòa Dominican, Honduras và Nicaragua sẽ có các loại bao bì phong phú và ngon miệng.

Tùy thuộc vào các phương pháp được sử dụng để bảo dưỡng và lên men, một lớp bọc có thể có vô số màu sắc. Sự xuất hiện của lá ngoài sẽ nói rất nhiều về một điếu xì gà vì thuốc lá sẽ phát triển một màu đặc biệt do quá trình trồng trọt, chữa bệnh và lão hóa.

Làm thế nào để xác định một bao bì xì gà chất lượng tốt?

Giống như bìa của một cuốn sách hoặc bao bì sản phẩm, màu lá ngoài của xì gà được chọn là đặc biệt hấp dẫn. Theo nhiều cách, nó hoạt động như một lời giới thiệu về một điếu xì gà và khúc dạo đầu cho hương vị của nó. Như vậy, một người đam mê xì gà sẽ phát triển những kỳ vọng nhất định theo sự xuất hiện của lá ngoài.

Để được coi là một vỏ bọc thực sự lôi cuốn, chiếc lá nên mỏng và tinh tế trong khi có càng ít đường gân có thể nhìn thấy càng tốt. Kết quả sẽ có kết cấu mịn màng với ánh sáng lấp lánh của các loại dầu phong phú. Tương tự, chiếc lá được sử dụng cần phải lớn để tránh tạo ra sự xuất hiện của quá nhiều dòng.

Ngược lại, một bọc chất lượng thấp có thể có nhược điểm và vết bẩn, được gây ra bởi quá trình bảo dưỡng và lên men không đúng cách hoặc vội vàng. Các tĩnh mạch dày và có thể nhìn thấy thường có nghĩa là thuốc lá thô được sử dụng để làm vỏ bọc.

Tương tự như vậy, các vết nứt và tách bọc thường là dấu hiệu xấu. Điều này có thể gợi ý rằng điếu xì gà đã được bảo quản trong điều kiện khô và bất cẩn. Trong khi đó, dấu hiệu của nấm mốc thường có thể cho thấy môi trường lưu trữ quá ẩm.

Tương tự, một kết cấu thô được coi là khó coi hoặc có thể chỉ ra một điếu xì gà thô. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể được sử dụng một cách có chủ ý để thể hiện tính cách táo bạo pha trộn.

Trong khi đó, một loại dầu thơm và có mùi thơm phong phú được coi là khá hấp dẫn, loại trừ lá Velado không vị và khô. Do đó, thuốc lá bọc thường có nguồn gốc từ mồi Seco. Đây là dầu và thơm mà không quá dày và tĩnh mạch cũng không quá nhạt nhẽo.

Trong quá trình phát triển, những chiếc lá được chọn được trồng tỉ mỉ trong điều kiện chính. Ví dụ, một số loại thuốc lá có thể được trồng dưới gạc giống như vải để tránh bị dày dưới tia nắng mặt trời.

Khi thuốc lá đã được thu hoạch, một quy trình bảo dưỡng rất cẩn thận đảm bảo rằng vỏ bọc không có bất kỳ nhược điểm nào và phát triển màu sắc nhất quán.

Màu sắc xì gà khác nhau là gì?

Từ các phương pháp khác nhau trong trồng trọt, chữa bệnh và lên men, xì gà có thể có nhiều màu sắc và kết cấu rực rỡ. Phạm vi đầy đủ của màu sắc là đáng kinh ngạc với nhiều hạt và giống lai có thể cung cấp kết quả khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật.

Mặc dù màu lá ngoài chỉ là một phần nhỏ của điếu xì gà, màu sắc của nó có thể đóng vai trò là một chỉ số cho hương vị và cường độ của xì gà. Xì gà nhẹ hơn có thể được hiểu là nhẹ hơn trong khi các tùy chọn tối hơn mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, điều này đôi khi chỉ là trường hợp và điều quan trọng cần nhớ là màu sắc luôn luôn là một dấu hiệu đáng tin cậy.

Tuy nhiên, Colorado Scale đôi khi được sử dụng để giúp phân loại phần lớn các sắc thái dễ dàng hơn. Phạm vi đơn giản hóa này chia nó thành 7 màu sắc đặc biệt như được minh họa trong hình bên dưới.

  • Candela Wrapper
  • Claro Wrapper
  • Claro Colorado Wrapper
  • Colorado Wrapper
  • Colorado Maduro Wrapper
  • Maduro Wrapper
  • Oscuro Wrapper

có nên chọn xì gà theo màu lá ngoài 2

Trên đây là bài viết về màu lá ngoài của xì gà. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với các bạn!